Du lịch

du lichHãy đến tận nơi để mục sở thị! Bavaria đồng nghĩa với vùng trung nguyên lãng mạn hoang sơ và những đỉnh núi hùng vĩ của dãy Alps. Có lẽ lâu đài được cả thế giới biết đến là lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria! Phong cảnh sông suối hiền hòa, hồ nước lấp lánh, những cánh rừng bí hiểm và đồi nho ngập nắng – tập trung tất cả ở Bavaria. Và tất nhiên cả ngọn núi Zugspitze cao nhất nước Đức.
Trên vô số những nẻo đường du lịch khả ái như Romantische Strasse, Burgenstrasse hay Deutsche Alpenstrasse người ta có điều kiện khám phá nhiều cảnh quan phong phú. Bavaria nằm chính giữa châu Âu, phía Nam nước Đức, là láng giềng của Thụy Sĩ, Áo và Cộng hòa Séc. Với hơn 70.000 km vuông, đây là bang lớn nhất, nhưng cũng là bang hấp dẫn nhất trong 16 bang của Đức. Đó cũng là nhận xét của hơn 26 triệu du khách mỗi năm tới đây và biến Bavaria thành điểm nghỉ phép và du lịch quen thuộc nhất ở Đức.
Vô số làng mạc đẹp như tranh, các vùng dân cư có từ thời Trung Cổ, và dĩ nhiên Munich – thủ phủ bang và đại đô thị mang tầm cỡ thế giới – là bộ mặt của Bavaria; ngoài ra còn các lâu đài hoành tráng và nhà thờ trang trí lối ba-rốc, các tu viện Trung Cổ và thành quách vững bền, trong đó có các công trình nổi tiếng thế giới như lâu đài Neuschwanstein (của vua Louis Đệ nhị) và nhà thờ Wieskirche (di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận; hay cả thành Limes, Würzburg, Bamberg và Regensburg).
Bang Bavaria có tổng cộng hơn 100.000 công trình kiến trúc được xếp hạng, hơn 1.200 viện bảo tàng và bộ sưu tập, cũng như 40 nhà hát và sân khấu nhạc kịch hảo hạng. Cũng phải kể đến các sự kiện truyền thống như Lễ hội tháng Mười ở Munich (Oktoberfest), Đám cưới Landshut, Trình diễn Chúa khổ nạn ở Oberammergau hay Chợ Giáng sinh Nürnberg.
Nhưng không “chỉ“ phong cảnh tươi đẹp và văn hóa phong phú mới hấp dẫn mỗi năm vô số du khách tới đây, mà toàn bộ các dịch vụ cao cấp trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, gia đình, thiên nhiên (cả Hè lẫn Đông), văn hóa và đô thị, văn hóa ẩm thực và công du vốn là điểm mạnh đáng tin cậy của Bavaria.

Quý vị có thể xem những thước phim giới thiệu về sự phát triển kinh tế cũng như về du lịch của bang Bavaria tại đây:

Các thông tin liên quan du lịch, văn hóa quốc tế Đức, Quý vị có thể xem tại các trang web sau:

Thông tin về Bavaria

Bavaria có tất cả những gì bạn cần: phong cảnh tuyệt đẹp, nền văn hóa lâu đời hàng thế kỷ, phong tục, lễ hội, triển lãm hiện đại, bảo tàng, kiến trúc cũng như những lâu đài và cung điện hoàng gia, cùng với lối sống...

Đầu tư

Xuất khẩu năm 2011 đạt được 160 tỷ € (+11%), cộng đồng doanh nghiệp Bavaria đã sản xuất ra các sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường thế giới. Điều này đã làm nên một “khu vực công nghệ cao...

Dịch vụ

Tham dự hội chợ Đức là trung tâm hàng đầu của thế giới về hội chợ thương mại quốc tế. Tham dự hội chợ thương mại là một phần rất quan trọng và chi phí hiệu quả cho các nỗ lực tiếp thị của công ty...